Nghệ thuật đàm phán mức lương vừa ý

Cẩm nang việc làm

Nhà tuyển dụng đề xuất một mức lương thấp hơn bạn trông chờ. Bạn sẽ bằng lòng với mức lương đó hay sẽ xoay chuyển tình thế ra sao?

 

Đàm phán mức lương vừa ý là nghệ thuật của sự khéo léo và thông minh. Để đạt đến nghệ thuật đó, hãy “bỏ túi” 7 bí quyết vàng dưới đây:

cách đàm phán tăng lương khi đi xin việc

 

 1.  Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

 

Đừng để bản thân bị thụ động trước câu hỏi để xuất mức lương của nhà tuyển dụng (NTD). Hãy chắc chắn bạn đã có sự chuẩn bị về mức lương trước khi đến buổi phỏng vấn.

 

Dựa vào việc tìm kiếm trên Internet thông tin về tình hình hoạt động của công ty, mặt bằng lương ở vị trí tuyển dụng, về thị trường lao động, bạn hãy định sẵn ra mức lương phù hợp.

 

Phải đảm bảo rằng mức lương đó bạn xứng đáng được nhận với trình độ và kinh nghiệm của bản thân, cũng như phù hợp với tình hình tài chính của công ty.

 2.            Đừng “cầm đèn chạy trước ô tô”

Điều đó có nghĩa là khi NTD chưa đề cập đến nó thì bạn cũng đừng “khơi mào” ra trước. Thay vào đó, hãy thuyết phục NTD chọn bạn thông qua việc thể hiện năng lực, kinh nghiệm của bản thân. Khi đó việc thỏa thuận lương sẽ dễ dàng.

 

“Lưỡng lự” cũng là một chiến lược trong đàm phán lương. Trước thái độ ngập ngừng của bạn, NTD có thể đưa ra một mức lương cao hơn, nếu họ thực sự muốn tuyển dụng bạn.

 3.            Hãy đưa ra mức lương cao nhất bạn mong muốn được hưởng

 

Khi được hỏi về mức lương bạn mong muốn được nhận, hãy nhớ đến một mẹo đánh vào tâm lí NTD: tự tin đưa ra mức lương cao nhất mà theo bạn NTD có thể trả dựa trên những thông tin mà bạn thu thập được.

 

Điều đó rất có ích trong trường hợp NTD trả dưới mức bạn đưa ra nhưng vẫn nằm trong mong muốn của bạn. Mẹo này sẽ khiến cả bạn và NTD hài lòng với thỏa thuận.

 

Nếu gặp trường hợp này, bạn cũng đừng quên nói ra lí do tại sao bạn chấp nhận mức lương thấp hơn. Đó có thể vì bạn yêu thích công việc, là cơ hội để bạn sống đúng với đam mê của mình. Hay đó là môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến.

 4.            Hãy chú ý tới chế độ đãi ngộ

 

Nếu mức lương thỏa thuận vẫn khiến bạn chưa hài lòng,  hãy trao đổi thêm về chế độ đãi ngộ của công ty. Bao gồm: lương tháng 13, tiền thưởng hàng năm, hoạt động giải trí, chi phí chữa bệnh, cơ hội được đào tạo,…

 

Mức lương là quan trọng nhưng đừng quá suy nghĩ về nó mà bỏ qua việc tìm hiểu các chế độ khác như cơ hội phát triển nghề nghiệp, tăng lương hay thăng chức.

 5.            Quên đi mức lương hiện tại của bạn

 

Sẽ thật sai lầm nếu bạn chủ động đề cập đến mức lương hiện tại. Vì so sánh với công việc bạn sẽ tiếp nhận, mức lương hiện tại không phản ánh những gì bạn được hưởng ở vị  trí mới.

 

Hơn nữa, nếu trả lời trung thực về tiền lương hiện tại của bạn đang ở mức thấp là bạn đã  “tự đào hố chôn mình”. Đặt ở vị trí NTD, họ sẽ nghĩ về năng lực, trình độ của bạn còn hạn chế và không có lí do nào để họ sẽ trả cho bạn một mức lương cao.

 

Tuy nhiên, nếu NTD mong muốn được biết mức lương hiện tại của bạn. Dù thấp hay cao, hãy nên trung thực về nó. Bởi rất có thể NTD sẽ gọi điện đến công ty cũ của bạn.

 

Nhưng hãy khôn khéo trong nhiều trường hợp, bạn không cần đưa ra một con số cụ thể, hãy đưa ra ước lượng trong một phạm vi an toàn để con số không quá thấp nhưng cũng không phải là con số không đúng.

 

Hoặc thay vì tự “tâng bốc” về mức lương, bạn hãy dùng con số tổng bao gồm tiền lương, thưởng, trợ cấp xăng xe, điện thoại,…

 6.            Loại bỏ những ngôn từ tự ti

 

Sẽ  thật không cần thiết nếu bạn thêm vào những câu như: “Tôi e rằng sẽ quá cao với mức lương…, Tôi không biết công ty có thể trả cho tôi…”. Với ngôn ngữ tự ti đó dường như chính bạn đang hạ thấp bản thân mình và khiến NTD nhanh chóng nói không.

 

Thay vào đó, hãy tự tin đưa ra một con số kèm theo những lí do  thuyết phục, chứng minh bạn xứng đáng với nó.

 7.            Những hiểu lầm cần tránh

 

-                      NTD sẽ chọn ứng viên đề xuất mức lương thấp: Đối với NTD, sự chênh lệch mức lương không phải là vấn đề quá lớn với họ. Cái họ quan tâm là lợi nhuận, nếu ứng viên có thể đem lại nguồn lợi nhuận cao thì họ sẵn sàng “bỏ con săn sắt, bắt con cá rô”.

 

-                      Bằng cấp cao đồng nghĩa với lương cao: Có một tấm bằng đẹp sẽ giúp bạn được NTD chú ý, tuy nhiên nó không hoàn toàn quyết định tới mức lương của bạn. NTD vẫn đánh giá bạn theo kinh nghiệm thực tế, năng suất làm việc, khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

 

-                      Nói rõ mức lương mong muốn trong hồ sơ xin việc: Điều này sẽ khiến bạn rất khó thương lượng mức lương trong phỏng vấn hoặc “trả giá” thấp hơn so với mức lương công ty.

 

-                      Trình bày tình hình tài chính khó khăn: NTD sẽ không đủ kiên nhẫn nghe bạn liệt kê một chuỗi những khoản phí phải trả, những khó khăn bạn gặp phải với đồng lương eo hẹp hiện tại.

 

Ngược lại họ chỉ mong muốn lắng nghe bạn trình bày về trình độ chuyên môn, những cam kết đóng góp cho công ty cùng sự hứng khởi, tự tin của bạn.