Thái độ phỏng vấn giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng

Cẩm nang việc làm

Sau tất cả những nỗ lực tìm kiếm các mối quan hệ xã hội, các cơ hội nghề nghiệp, chuẩn bị hồ sơ và ứng tuyển vào những vị trí công việc mơ ước, bạn nhận được lời mời phỏng vấn trực tiếp. Xin chúc mừng bạn, vòng phỏng vấn trực tiếp chính là một cơ hội tuyệt vời để bạn chứng tỏ mình trước nhà tuyển dụng để cuối cùng, nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn bạn chứ không phải ai khác.

Các bước chuẩn bị trước buổi phỏng vấn như mặc trang phục như thế nào, in thêm các bộ hồ sơ dự phòng, tìm hiểu thông tin về nhà tuyển dụng cũng như về vị trí bạn ứng tuyển đều rất quan trọng để bạn thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.  Tuy nhiên, cung cách ứng xử và thái độ của bạn sẽ khi phỏng vấn mới là yếu tố quyết định bạn có qua được vòng này hay không.  Vậy, bạn cần chứng tỏ “đẳng cấp” của mình như thế nào, những điều gì bạn nên tránh và nên phát huy để có thể dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng?

Trang phục chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng dành cho bạn có thể mở ra một khởi đầu tốt đẹp, hoặc có thể đặt dấu chấm hết cho cơ hội của bạn. Vẻ ngoài chỉn chu và chuyên nghiệp sẽ chứng tỏ sự tôn trọng của bạn dành cho nhà tuyền dụng và giúp bạn thu hút được nhà tuyển dụng ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Trang phục công sở với vest và sơ mi sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Tuy nhiên, nếu vị trí ứng tuyển cần bạn phải thể hiện cá tính thì bạn có thể lựa chọn trang phục ít trang trọng hơn.

Ngôn ngữ, cử chỉ tự tin

Không một nhà tuyển dụng nào có thiện cảm với một ứng viên lung túng, nhút nhát và thiếu tự tin. Vì vậy bạn cần có phong thái chững chạc, tư thế đứng thẳng, dáng ngồi vững chắc, giao tiếp bằng ánh mắt thẳng thắn và tự tin ngay từ phút gặp gỡ đầu tiên và duy trì điều đó trong suốt buổi phỏng vấn của mình.

Không nên nói lan man và biết lắng nghe

Trả lời lan man, không tập trung vào vấn đề chính sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về kỹ năng giao tiếp và thuyết trình của bạn. Vì vậy, bạn không nên nói tràn lan đại hải mà chỉ nên “nói đúng, nói đủ”. Để làm được điều đó, bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những kỹ năng, kinh nghiệm và điểm mạnh nào và những điều đó phù hợp với yêu cầu của công việc ra sao. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý lắng nghe và trao đổi lại với nhà tuyển dụng. Qua việc này, nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được thái độ chuyên nghiệp cũng như sự quan tâm của bạn dành cho vị trí mà họ đang cần tuyển.  Không những thế, với cùng một vấn đề nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn dưới nhiều dạng câu hỏi khác nhau, vì vậy bạn cũng nên lắng nghe kỹ câu hỏi của nhà tuyển dụng để có phương án trả lời linh hoạt nhất cho mình.

Tránh “đi cho biết” và thể hiện thái độ nhiệt tình đối với công việc

Không gì khiến nhà tuyển dụng bực mình bằng việc khi đang phỏng vấn ứng viên tỏ vẻ không quan tâm tới công ty và vị trí ứng tuyển mà mình đang ứng tuyển, hoặc chỉ trả lời hời hợt cho xong.

Thay vào đó, bạn không những cần chứng tỏ với nhà tuyển dụng bạn là người có kỹ năng và kiến thức chuyên môn phù hợp với vị trí nhà tuyển dụng đang cần tuyển, mà bạn cần phải gửi đến nhà tuyển dụng thông điệp bạn là một nhân viên tận tâm với công việc.

Không nghe điện thoại khi phỏng vấn

Việc nghe điện thoại khi đang phỏng vấn là một trong những điều tối kỵ. Nếu bạn đang chờ một cuộc gọi cực kỳ khẩn cấp hoặc có công việc cực kỳ gấp phải giải quyết qua điện thoại, hãy hỏi ý nhà tuyển dụng trước khi buổi phỏng vấn bắt đầu. Chỉ nên nghe điện thoại khi NTD đồng ý và cố gắng kết thúc cuộc gọi sớm. Nếu bạn không ở trong bất kỳ tình huống “cực kỳ” nào bên trên, hãy tắt điện thoại trước khi vào phỏng vấn.

Không nên than phiền về công việc hiện tại

Bạn đang không hài lòng với công việc hiện tại, thậm chí bạn chỉ muốn thoát khỏi công việc đó  càng sớm càng tốt, bạn cũng không nên than phiền về những nhược điểm hay những điều bạn không hài lòng ở công ty cũ vì chẳng ai muốn tuyển một người suy nghĩ tiêu cực vào đội ngũ nhân sự của mình.

Có thể bạn cũng sẽ nói ra một số đặc điểm mình không thích ở công ty cũ, tuy nhiên hãy hạn chế đề cập tới những vấn đề nhạy cảm như tiền lương, năng suất làm việc kém, mâu thuẫn với sếp hay đồng nghiệp cũ… Thay vào đó, bạn có thể nếu lý do về một môi trường làm việc không phù hợp với định hướng nghề nghiệp lâu dài của bạn.

Thể hiện bản thân nhưng không nên quá tự hào

Bạn hoàn toàn có quyền tự hào về những khả năng và thành tích mà mình đã đạt được trong quá khứ, không những thế việc thể hiện khả năng của bản thân mình sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn. Nhưng bạn chỉ nên tập trung vào những điểm mạnh phù hợp với yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.  Bạn hãy nhớ rằng “đừng bán thứ mình có mà hãy bán thứ mà thị trường đang cần”.

Bạn nên tránh việc “thêu dệt” thêm thành tích nhằm làm đẹp lý lịch của mình, một nhà tuyển dụng tinh ý luôn dễ dàng phát giác được những chi tiết “cường điệu” này chỉ qua một vài thủ thuật đơn giản. Vì vậy, bạn nên luôn luôn nhắc nhở mình rằng “khi phỏng vấn, hãy là chính mình nhưng phải biết khôn ngoan”.

Có mục tiêu rõ ràng

Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng đều đánh giá cao những ứng viên có mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho công việc cũng như trong cuộc sống của mình. Câu trả lời “tôi muốn được làm việc trong một môi trường năng động và muốn được thử thách” là câu trả lời rất chung chung và sách vở. Thay vào đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn muốn đạt được những gì trong công việc theo từng giai đoạn nhất định.

Mạnh dạn đặt câu hỏi

Đừng để cuộc phỏng vấn chỉ là cuộc trao đổi một chiều, đây là cơ hội để cả nhà tuyển dụng và ứng viên tìm hiểu nhau. Nếu bạn thụ động và hờ hững trong khi phỏng vấn thì người thiệt sẽ là bạn chứ không phải ai khác.

Vì vậy hãy mạnh dạn trao đổi và đặt câu hỏi về phía nhà tuyển dụng. Nên tránh những câu hỏi “vô thưởng, vô phạt” như “Anh ABC bao nhiêu tuổi, anh đã có gia đình chưa?”. Thay vào đó, bạn nên đặt những câu hỏi liên quan đến công ty, những vấn đề bạn muốn tìm hiểu sâu về công ty và vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay hỏi về những thành tích mà công ty đó đáng tự hào.

Hãy nói lời cảm ơn

Hãy kết thúc buổi phỏng vấn với một cái bắt tay chặt, lời cảm ơn và một nụ cười. Bạn nên hỏi NTD khi nào bạn nhận được kết quả phỏng vấn và liệu bạn có nên “theo sát” để nhắc họ về kết quả hay không.

Bạn nên gửi một email cảm ơn nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn. Trong thư, bạn có thể trình bày thêm về những điều mà bạn chưa nói được trong buổi phỏng vấn. Việc này không những giúp bạn bổ sung thêm điểm mạnh của mình mà còn cho nhà tuyển dụng biết bạn rất quan tâm tới công việc này.

.